0939 911 666

Bằng chứng được tìm thấy bởi một thám tử tư có giá trị chứng cứ trong Tòa án của pháp luật?

tham tu duoc cap phep

Bằng chứng được tìm thấy bởi một thám tử tư có giá trị chứng cứ trong Tòa án của pháp luật?

Khi nhu cầu thuê thám tử tư ngày càng tăng, đặc biệt là một số trường hợp Nhạy cảm và Nhạy cảm, câu hỏi nảy sinh trong đầu mọi người là liệu bằng chứng mà Thám tử tư tìm thấy có bất kỳ giá trị Chứng cứ nào trong tòa án của pháp luật hay không?

Nói chung, Bằng chứng được thu thập bởi các Thám tử tư được chấp nhận tại Tòa án. Bằng chứng như vậy giúp các thẩm phán trong việc đưa ra quyết định. Nhưng, Bằng chứng được thu thập bởi các Thám tử tư cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định-

 1. Công ty thám tử tư thuê những thám tử tư như vậy phải có Giấy phép hoạt động ở Ấn Độ;
 2. Bằng chứng phải có được một cách hợp pháp;
 3. Bằng chứng như vậy đã thu được mà không vi phạm bất kỳ thủ tục nào của Pháp luật.
 4. Nó không nên vi phạm quyền riêng tư của mọi người.

Trong trường hợp của P v. Bà P & Mr R , người ta cho rằng trong trường hợp Ngoại tình hoặc Tàn ác, cần phải có xác suất chứng cứ rất cao. Do đó, trong khi chấp nhận bằng chứng của Thám tử tư và sự siêng năng phải được các Thẩm phán và các bên thể hiện.

Trong Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc gia JP Gupta v. . Trong trường hợp này, chiếc xe của Nguyên đơn được bảo hiểm với bị đơn, tòa án xét xử cho rằng chiếc xe này chưa được sử dụng cho mục đích nội địa, do đó Công ty Bảo hiểm không chịu trách nhiệm bồi thường.

Tham khảo thêm  Thám tử Yuki giúp theo dõi, điều tra ngoại tình

Trong một đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao, người ta cho rằng tòa án xét xử đã dựa sai vào báo cáo của thám tử, và thám tử cũng chưa được kiểm tra trước tòa án xét xử. Do đó, bằng chứng được đưa ra bởi thám tử đã được tổ chức là không thể chấp nhận được.

Những loại bằng chứng có thể được thu thập bởi Private Thám s ?

Thám tử tư đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vụ án. Bằng chứng được tìm thấy bởi Thám tử tư giúp cả hai thẩm phán quyết định vụ án và luật sư trong việc củng cố vụ án của khách hàng của họ với sự giúp đỡ của bằng chứng đó, vì thiết bị kỹ thuật cao được họ sử dụng để thu thập bằng chứng đó. Các loại bằng chứng có thể được thu thập bởi các thám tử tư là-

 1. Bằng chứng chứng thực – Bằng chứng được đưa ra bởi nhân chứng theo lời thề trước tòa án của pháp luật hoặc là
 • Bằng văn bản
 • Âm thanh, clip

Do đó, nơi mà thám tử tư quan sát hoặc nghe bất cứ điều gì được nói bởi bất kỳ người nào, nó được chấp nhận như một bằng chứng chứng thực.

 1. Chứng cứ tài liệu – Chứng cứ dưới dạng Tài liệu được tìm thấy bởi một Thám tử tư ở dạng
 • Văn bản thật
 • Video

Được chấp nhận tại tòa án của pháp luật.

 1. Physical Evidence – R Eal bằng chứng cho thấy tồn tại dưới dạng các đối tượng vật lý l ike Dấu vân tay. Bằng chứng vật lý như vậy được thu thập bởi các Thám tử tư có thể được đưa ra một cách hợp lệ trước tòa án của pháp luật dưới dạng-
 • Hình ảnh;
 • Video;
 • Tài liệu
Tham khảo thêm  Dịch vụ thám tử điều tra tiền hôn nhân nhanh chóng, chính xác

Trong phòng thám tử và an ninh Lingegowda (P) Limited Vs. Mysore Kirloskar Limited và Ors. Người ta cho rằng các dịch vụ thám tử không phải là một phần của việc làm theo lịch trình như được nêu chi tiết trong lịch trình của Đạo luật tiền lương tối thiểu năm 1948. Do đó, không có mối quan hệ giữa người lao động và người lao động và không có trách nhiệm trả lương tối thiểu.

Trong Hoàng đế Vs. Chaturbhuj Sahu, trong trường hợp này, người ta cho rằng một thám tử đã âm mưu với kẻ phạm tội vì đã tiết lộ và phát hiện ra một hành vi phạm tội, sau đó bằng chứng của anh ta không thể được xem xét nếu không có sự hợp tác.

Thám tử Đà Nẵng St

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram