0939 911 666

10 hậu quả không thể lường trước của việc ngoại tình chốn công sở

Ngoại tình văn phòng hiện nay có xu hướng phổ biến nhưng nó lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn khó lường trước.

1. Vắng mặt liên tục ở văn phòng

Nếu chia tay với đối tượng ngoại tình, rõ ràng bạn sẽ không muốn đụng độ người đó. Nhưng nếu hai người đang làm việc cùng nhau thì việc tránh mặt người đó sẽ rất khó. Để tránh điều này, nhiều người hạn chế đến nơi làm việc và hệ quả là vắng mặt liên tục, gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thái độ công việc.

2. Bạn có thể bị mất việc làm

10 hậu quả không thể lường trước của việc ngoại tình chốn công sở - 1

Điều này có thể xảy ra nếu công ty của bạn có các chính sách hoặc có các quy định rõ ràng về việc cấm ngoại tình. Và khi bạn vi phạm quy định chung thì việc bị mất việc làm hiển nhiên.

3. Đời sống tình cảm của bạn trở thành chủ đề bàn tán

Một khi bạn bắt đầu ngoại tình với ai đó tại nơi làm việc, tin đồn có thể lan truyền như cháy rừng trong văn phòng. Các đồng nghiệp khác sẽ liên tục bàn tán và thậm chí là soi xét mỗi hành vi cũng như lời nói của cả hai. Điều này gây ra sự khó chịu và áp lực tinh thần rất lớn.

4. Công việc văn phòng có thể tạo ra hậu quả pháp lý

Chồng/vợ của bạn hoặc của đối tượng ngoại tình có thể đệ đơn kiện bạn khi việc lăng nhăng của hai người gây hậu quả nghiệm trọng. Vướng vào pháp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và chắc chắn không công ty nào muốn nhận một nhân viên có quá nhiều rắc rối cá nhân.

Tham khảo thêm  Làm thế nào để chọn công ty thám tử uy tín

5. Việc ngoại tình của bạn có thể phá hủy một gia đình khác

Nếu bạn ngoại tình với một người đàn ông/phụ nữ đã có gia đình nghĩa là tình cảm sai trái này có thể phá hủy một gia đình khác. Các cuộc ngoại tình trong văn phòng thường không có hậu quả tốt.

6. Ngoại tình có thể tạo ra một môi trường làm việc tiêu cực

Đồng nghiệp có thể không đồng tình với việc bạn ngoại tình với sếp hoặc đồng nghiệp khác. Họ có thể tỏ thái độ bằng cách gây khó khăn trong công việc và tạo ra một môi trường làm việc tiêu cực.

7. Tính khách quan và công bằng của bạn sẽ bị nghi ngờ

Điều này phù hợp với những người có vị trí quyền lực trong văn phòng. Nếu bạn ngoại tình với cấp dưới thì khả năng ra quyết định và sự công bằng của bạn sẽ bị nghi ngờ. Ngoài ra, các thông tin bạn đưa ra sẽ bắt đầu không được mọi người tin tưởng. Đây thực sự là một mặt trái của việc ngoại tình chốn công sở.

8. Danh tiếng của bạn có thể bị tổn hại vĩnh viễn

Nếu bạn vướng vào một cuộc tình công sở thì danh tiếng của bạn có thể bị hoen ố không thể cứu vãn được. Điều này đặc biệt gây hậu quả với những người có tiếng tăm và tầm ảnh hưởng.

9. Sự nghiệp của bạn có thể gặp rủi ro do chuyện ngoại tình

Tham khảo thêm  Dịch vụ thám tử an ninh mạng

Do bê bối ngoại tình, bạn có thể không được thăng chức hoặc thậm chí có thể bị sa thải. Điều này sẽ khiến sơ yếu lý lịch của bạn có vết sạn khi các công ty khác muốn tuyển dụng bạn.

10. Hiệu suất công việc của bạn sẽ giảm sút

Việc ngoại tình chốn công sở sẽ khiến bạn bị phân tâm trong giờ làm việc. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bạn có thể không cống hiến hết 100% sức lực của mình ở nơi làm việc và điều này không tốt cho sự nghiệp về lâu dài.

Dịch vụ thám tử uy tín Yuki

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram